Khái niệm quản lý đồ uống.

Đồ uống là một trong hai mặt hàng chính trong nhà hàng sau món ăn – thực phẩm.
1. Đồ uống phần lớn tồn trữ trong Bar. Tuỳ theo loại nhà hàng mà danh mục đồ uống có thể nhiều hay ít.
Nhà hàng Á với Bar đơn thuần là xuất đồ uống chủ yếu là nguyên chai, nguyên lon thường có danh mục đồ uống vừa phải. Nhà hàng Âu hoặc Bar rượu được bổ sung thêm danh sách đồ uống rất dài gồm thêm cả cocktails, mocktails…

2. Đồ uống tồn trữ trong kho trước khi được xuất ra Bar. Thường kho nhà hàng là nơi tồn sẵn đồ uống hậu cần cho Bar.

3. Đồ uống còn tồn trữ trên các giá rượu treo tường, đặt trong các phòng riêng… mang mục đích quảng cáo trực tiếp đến thực khách.

Tuỳ loại đồ uống mà phải có phương pháp quản lý, sắo xếp đúng để tránh làm honhgr đồ uống. Ví dụ rượu vang phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, đặt nằm ngang… đồ lon như nước ngọt phải chú ý vấn đề FIFO vì hạn sử dụng ngắn.

hnm
%d bloggers like this: