Đánh giá bản thân

ẩnTước khi khởi sự bắt đầu thực hiện dự án mở nhà hàng của mình, bạn cần đánh giá bản thân trước để có hướng làm việc hợp lý hơn. Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:
1. Đặc tính tiêu biểu cá nhân
– Bạn có phải là một nhà lãnh đạo hay có tố chất lãnh đạo? Khi quyết định một vấn đề bạn thường có cần người khác giúp?
– Bạn ra quyết định có dễ dàng không?
– Bạn có hứng thú với vấn đề cạnh tranh, thi đấu không?
– Bạn có tính tự giác với các nguyên tắc cá nhân và kỷ luật không?
– Bạn có thường làm việc có kế hoạch không? Sự bốc đồng, nóng vội rất nguy hiểm đối với một người chủ doanh nghiệp.
– Bạn có thích gặp gỡ, giao lưu với nhiều người khác không?
– Bạn có giữ được mối quan hệ với nhiều người trong thời gian lâu dài không?
– Bạn có thể chấp nhận tình trang kinh doanh thấp trong nhiều tháng sau khi khai trương không?
– Bạn có thể uống rượu, bia không?
– Bạn có tính quan sát chi tiết không?
– Bạn có kiến thức về ngành dịch vụ, nhà hàng không?

Các câu hỏi trên gần như là những yếu tố mà người chủ nhà hàng cần có. Nếu bạn trả lời không quá nhiều, bạn phải tính đến việc bạn chỉ sẽ là người đầu tư tiền, còn phần quản lý điều hành kinh doanh bạn phải tìm một người có thể trả lời có cho tất cả các câu hỏi!

%d bloggers like this: